Có nên quan hệ tình dục khi mang thai???

Quan hệ tình dục là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống vợ chồng ngay cả khi đang mang thai cũng vậy. Những cơn buồn nôn và mệt mỏi khiến các chị em trong thời kì này ít nhiều không muốn quan hệ, tuy nhiên lại có các chị em ham muốn được ân ái. Nhưng điều quan trong là có nên quan hệ tình dục khi mang thai hay không? Chúng ta cùng nhau giải đáp nhé.

Có nên quan hệ tình dục khi mang thai không?

Trong tam cá nguyệt thứ nhất ( 3 tháng đầu khi mang thai ) một số chị em mất hứng thú về chuyện phòng the khi mang thai bởi các triệu chứng như buồn nôn, mệt mỏi, ợ hơi, đi tiểu thường xuyên,... Khiến họ không còn tâm trạng nào để nghĩ đến chuyện quan hệ, hơn nữa trong khoảng thời gian này cơ thể của các chị em thay đổi tiết tố nên không còn thấy có́ sức quyến rũ nào cả. Tuy nhiên, vẫn có nhiều phụ nữ khi mang thai trong giai đoạn này không có dấu hiệu ốm nghén, buồn nôn vì thai nhi còn khá nhỏ cũng chưa làm ảnh hưởng đến cơ thể nhiều. Hơn nữa sự gia tăng hoocmôn khi mang thai khiến nhiều phụ nữ khá thích thú và hưng phấn trong giai đoạn này.

Có nhiều cặp vợ chồng gần gũi khi mang thai. Không còn nổi lo mang thêm thai ngoài ý muốn cũng như là hăm nóng lại tình cảm của vợ chồng. Nhưng vẫn có nhiều chị em lo rằng quan hệ tình dục trong lúc mang thai sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi hoặc có thể sẩy thai. Việc sẩy thai hầu hết là do sự phát triển của thai nhi, sự bất đồng nhiễm sắc thể của mẹ và thai nhi, hay là do rố́i loạn di truyền, bất đồng nhóm máu hoặc các nguyên

nhân ngoài ý muốn khác chứ không hề liên quan đến quan hệ tình dục. Bởi thai nhi được bảo vệ bằng một túi nước ối và thành tử cung vô cùng vững chắc, cho nên các tác động như quan hệ hầu như không ảnh hưởng đến thai nhi, hơn nữa nếu có co bóp cỗ tử cung khi có kích thích trong quá trình yêu cũng không ảnh hưởng đến thai nhi.

Các chuyên gia y tế đã hiểu cho nổi lo của các bà mẹ nên đã cho lời khuyên là nếu bạn thật sự muốn ân ái, cảm thấy khao khát và chồng bạn cũng thấy ham muốn như vậy, cả hai hãy tự nhiên với chuyện ấy. Nếu không mắc bệnh hay có các biến chứng gì nguy hiểm thì quan hệ khi mang thai rất bình thường. Đời sống tình dục lành mạnh là chìa khóa để gắn kết bạn và anh ấy lại với nhau, dễ dàng trò chuyện, thân mật và gần gũi, đặt biệt là khi hai bạn sắp có một thiên thần nhỏ ra đời. Vậy có nên quan hệ tình dục khi mang thai không các bạn đã có câu trả lời rồi phải không nào.

Những điều cần nhớ khi quan hệ trong lúc mang thai

1.Khi cô ấy thực sự mệt mỏi

Vì đang nuôi dưỡng một mầm non, cô ấy cần nhiều năng lượng hơn để duy trì hoạt động, mà chuyện quan hệ lại tốn khá nhiều năng lượng. Bên cạnh đó trong thời kỳ đầu mang thai cơ thể của các mẹ sẽ tiết ra progesterone vào thêm trong máu nên mang đến cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ. Vì vậy bạn đừng quá ngạc nhiên hay hụt hẫng khi lúc này cô ấy thường hất hủi cũng như khi không muốn làm chuyện ấy. Thay vào đó, các anh chồng có thể nhận được điểm cộng từ vợ mình khi lúc nà bạn ngủ cùng cô ấy và hay thăm hỏi cô ấy cảm thấy như thế nào. Điểm mười cho ông chồng ân cần nè.

2.Tư thế quan hệ khi mang thai

Theo như các bác sĩ cho rằng, việc quan hệ tình dục bởi tư thế quan hệ truyền thống hay những tư thế yêu thích trước kia có thể gây khó chịu, không được thỏa mái cho phụ nữ mang thai. Có thể thay thế bằng các tư thế quan hệ khác như tư thế úp

thìa, mặt đối mặt, cưỡi ngựa đều không ảnh hưởng đến cái thai. Các tư thế nằm ngửa cũng nên ít áp dụng bởi khi mang thai to khi nằm ngửa tử cung có thể tác dụng không tốt như chèn ép các dây mạch máu lớn. Điều này có thể gây ra áp lực vùng chậu đem lại cảm giác đau đớn. Nằm ngửa cũng gây ra hội chứng hạ huyết áp, dẫn đến thay đổi nhịp tim và chóng mặt và các triệu chứng khác.

3.Lựa chọn thời điểm vàng

Trong 3 tháng đầu, ham muốn tình dục của các cô hầu như bị sụt giảm bởi những đợt ốm nghén mệt mỏi, thường khiến bạn lo lắng và̀ nản lòng. Tong khi đó, 3 tháng sau gần sinh lại mang lại cho cô ấy cảm giác mệt mỏi, kiệt sức và đau nhức vì cảm giác như bị kéo căng ở vùng bụng. Nên chỉ còn 3 tháng giữa, được xem là thời kỳ vàng để quan hệ.

4.Không nên quan hệ bằng miệng

Khi mang thai việc quan hệ bằng miệng gây nhiễm trùng ở mẹ và bé, đặt biệt là bạn đang bị herpes ở miệng việc này sẽ làm tăng nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cho mẹ bầu. Và

một hành vi tình dục mà bạn nên tránh là “thổi khí” vào cô bé khi quan hệ tình dục bằng miệng trong lúc mang thai. Khi khí được thổi vào âm đạo một lượng khí có thể đi vào tuần hoàn và gây ra nhữngg hậu quả nghiêm trọng mà bạn không muốn mắc phải.

 Qua bài viết trên chắc chắn các bạn đã trả lời được câu hỏi có nên quan hệ tình dục khi mang thai phải không ạ. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn có những kinh nghiệm quý giá để mẹ tròn con vuông, cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Danh mục

Hàng giảm giá

Scroll